Sợi bánh canh làm từ bột gì?

Bánh canh làm từ bột gì?

Khái niệm cơ bản về bánh canh.

Theo Wikipedia: bánh canh là món ăn Việt Nam. Bánh canh bao gồm nước dùng được nấu từ tôm, cá, và giò heo thêm gia vị tùy theo từng loại bánh canh. Sợi bánh canh có thể được làm từ bột gạo, bột mì, bột năng hoặc bột sắn hoặc bột gạo pha bột sắn. Bánh được làm từ bột được cán thành tấm và cắt bằng sợi to và ngắn. Bánh được bỏ vào nồi nước dùng đã hầm vừa đủ độ và đợi cho chín tới. Gia vị cho bánh canh thay đổi tùy theo món bánh canh  và tùy theo khẩu vị mỗi vùng. Bánh canh có thể dùng kèm với cá, giò heo, tôm thịt…

Bánh canh bột gạo Hai Nhiên
Bánh canh bột gạo Hai Nhiên

Câu trả lời cho câu hỏi bánh canh làm từ bột gì đó có thể là bột gạo, bột mì, bột năng hoặc bột trộn.

Sợi bánh canh bột gạo
Bánh canh bột năng
Tô bánh canh bột trộn

Nhưng phổ biến và được nhiều người yêu thích với sợi bánh canh làm từ bột gạo, bột năng và bột trộn. Và mỗi loại bột sẽ có những ưu điểm, nhược điểm cũng như sự khách nhau về cả hình thức và mùi vị. Vậy để biết rõ nó như thế nào thì chúng ta cùng phân biệt nó nha.

Sợi bánh canh bột gạo: sợi bánh canh bột gạo nguyên chất 100% và sợi  bánh canh bột gạo xắt.

  • Bánh canh bột gạo xắt: loại bánh canh thường được làm ở các vùng quê, và làm với số lượng gia nhỏ. Do thời gian và công sức làm ra nó cần rất nhiều. Tỷ lệ bột gạo trong sợi bánh canh cao. Một số người có thể dùng thêm một số ít bột năng cho sợi bánh khi cắt không bị gãy vụn. Sợi bánh được nhào kỷ bằng tay, tạo ra sợi bánh canh vừa dai với màu trắng đục nghiêng nhiều về phần gạo. Sợi  bánh canh được sắc với kích thước to nhỏ khác nhau nên tạo cảm giác ăn rất thú vị.
  • Bánh canh bột năng: bột năng là loại bột được làm ra từ củ khoai mì. Bột mịn mà và trắng rất đẹp. Khi dùng bột năng để làm sợi bánh canh thì tạo ra màu sắc rất bắt mắt. Sợi bánh canh trắng trong, ăn sẽ dai hơn bột bánh canh bột gạo nguyên chất, và bột bánh canh bột xắt.  Nhiều  khi ăn có thể nuốc chững vì nó khá là trơn. Đối với nhiều người bánh canh bột lọc khác khó ăn vì đặc tính dai đó. Bánh canh bột lọc thường xuất hiện nhiều ở các tỉnh miền trung, nơi thường trồng nhiều khoai mì. Và cảm giác sau khi ăn bánh canh bột lọc sẽ no lo hơn các loại bột khác.
  • Bánh canh bột gạo nguyên chất: bạn thường thấy những quán bánh canh bột gạo ở ngoài thường là để bảng hiệu như vậy. nhưng thật sự đó là sợi bánh canh bột trộn giữa bột gạo và bột năng. Bởi vì sợi bánh canh bột gạo nguyên chất 10% khó làm lắm. Khi là sợi bánh canh bột gạo thường sợi bánh canh dễ gãy vụn trong không đẹp mắt chút nào. Sợi bánh canh không bảo quản được lâu như các loại khác. Màu sắc của sợi bánh canh bột gạo khá đặc biệt: không trắng trong như bột năng, cũng không trắng xám như bột trộn. Mà nó mang một màu trắng ngần màu hạt gạo. Khi ăn bánh canh bột gạo bạn sẽ cảm thấy sợi bánh canh nó không dai như bột năng, mà nó lại mềm mại, thơm mùi loại gạo làm nên sợi bánh canh đó.

Đó ba loại bột cơ bản làm nên món ăn gọi là bánh canh. Và cũng trả lời cho câu hỏi bánh canh được làm từ bột gì mà nhiều người hay thắc mắc.

Và địa điểm Huyền muốn giới thiệu đến các bạn về món bánh canh bột gạo. Đó là cơ sở bánh canh bột gạo Hai Nhiên. Nằm trên đường Bắc Hải, với địa chỉ: 212-214 Bắc Hải, P6, Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Bánh canh bột gạo Hai Nhiên
Quán bánh canh bột gạo Hai Nhiên

Quán nổi tiếng bởi sợi bánh canh nơi đây được làm từ bột gạo nguyên chất 100%. Các nguyên liệu để tạo nên sợi bánh canh cũng đảm bảo độ an toàn tuyệt đối. Với phương châm cái gì cũng “tự nhiên” và “thiên nhiên” và tạo ra sản phẩm đến với khách hàng.

Cùng với không gian sang chảnh bậc nhất của một quán bánh canh ngay tại Sài Gòn.

Thông tin về bánh canh bột gạo Hai Nhiên:
Facebook: https://www.facebook.com/banhcanhhainhien/