Quán bánh canh cua ngon nhất ở quận Tân Bình.

Quán bánh canh cua ngon nhất ở Tân Bình, bạn đã tìm hiểu chưa?

Bánh canh bột gạo Hai Nhiên

Facebook Bánh canh Hai Nhiên: https://www.facebook.com/banhcanhhainhien/

Địa chỉ: 212-214 Bắc Hải, P6, Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Ở Sài Gòn nếu món tìm được địa điểm bán bánh canh cua, bánh canh ghẹ không khóBánh canh cua chắc cũng không còn xa lạ gì với người Sài Gòn nữa, và mình cũng không rõ xuất xứ của bánh canh cua là từ đâu, cái mình quan tâm ở đây là bánh canh cua ở đâu ngon và chất lượng. Nếu nói ở đâu bán bánh canh cua ngon nhất Sài Gòn này,và điều đặc biệt là sợi bánh canh tươi được làm từ bột gạo chắc hẳn  quán đầu tiên nằm trong danh  sách này chính là quán bánh canh bột gạo Hai Nhiên

Bộ tứ bánh canh hải sản quyền lực tại Hai Nhiên
Bộ tứ bánh canh hải sản quyền lực tại Hai Nhiên

Đầu tiên là phải kể tới bánh canh cua ở đây, ở đây vì bánh canh cua có chả cua rất ngon, nước lèo ngon và ngọt thanh. Một tô bánh canh ở đây nhìn rất chất lượng, và đầu đủ chất lượng về thành phần dinh dưỡng

Món ăn “mặc định” ở quán là bánh canh hình như không có. Vì menu ở cửa hàng rất đa dạng và phong phú. Ngoài ra, các món ăn ở đây hầu như món nào cũng được yêu thích. Bánh canh cua có hai loại: một là cua xé, có thêm tôm, chả, huyết trông bắt mắt.

Ngoài ra, có tô bánh canh cua nguyên con tô đùng để trên mặt tô bánh canh. Tô bánh canh có nước dùng hơi sệt màu vàng sậm từ gạch cua, chứ không phải màu đỏ của phẩm màu, chả làm từ cá thu và cá thác lác có vị đậm đà và được lấy chính gốc từ chả cá Nha Trang. Nước lèo có vị ngon từ nước luộc cua, tôm cùng xương heo hầm và các loại củ khác. Tôm và cua cũng đều rất tươi và chắc thịt. Ăn kèm là chén nước chấm từ nước mắm nguyên chất có ớt xắt cay xé lưỡi.

 Phần chính và là điểm đặc trưng  ở đây  là thịt cua ở đây khá nhiều, chả cua vàng ươm nhìn rất hấp dẫn, nước lèo rất đậm đà, sợi bánh dai dai ăn không thấy ngán. Nước dùng thơm ngon, ngọt nhưng là kiểu ngọt tự nhiên chứ không ngọt bởi các gia vị công nghiệp. Thịt cua, tôm, huyết, nấm đầy cả một tô ăn hoài không chán. Phần bánh quẩy  ăn cùng thì giòn rụm và không bị bột. Vắt thêm tí chanh chua chua nữa là tuyệt vời ông mặt trời luôn.

Bánh canh tôm Hai Nhiên
Bánh canh tôm Hai Nhiên

Nước lèo đậm đà, có vị béo của  bột gạo khá lạ miệng và độc đáo so với những quán bánh canh cua khác.

Bạn có thể chọn tô bánh canh tôm mực nguyên con hoặc bánh canh chả cá, nếu muốn ăn hải sản mà đã ngán ăn cua. Ghẹ ở đây rất tươi, ngọt và chắc thịt. Một tô bánh canh đúng điệu sẽ ăn kèm với chả lá, quẩy và trứng cút.

Một tô đầy đủ ở đây có giá bình dân, bao gồm mực, huyết, tôm, nấm và thịt nạc rất ngon miệng và bắt mắt. Nước lèo sánh đặc, vàng óng và đậm đà vị xương.

Còn phần nước dùng thì sệt sệt có màu cam gạch cua khá hấp dẫn, mùi hải sản, vắt tí chanh sẽ dịu vị ngọt lại ngon hơn. Nước chấm của quán pha vừa ăn, chấm chung với giò khoanh ăn ngon hơn, vị chua chua ngọt ngọt và mùi chanh rất thơm. 

Bánh canh cua giò heo ngon nhất ở Tân Bình
Bánh canh cua giò heo

Chưa nói tới chất lượng, chỉ nói về số lượng thôi là thấy quá đáng tiền, vừa có tôm, cua, mực.  Vớt từ dưới tô còn có thêm miếng giò khoanh nữa. Ăn giò nạc thì hơi ngán, giò gân móng thì hơi khó ăn, còn giò khoanh thì là phần ngon nhất  giò được hầm ko quá mềm cũng ko quá cứng, lớp da ăn mềm mềm dai dai ngon lắm.

Bánh canh ở đây không bị tình trạng là thả vô nồi nấu sẵn, mà thả theo từng đợt khách, nên sợi bánh canh ko bị nở đến mềm nhũn và đứt khúc khúc mất ngon. Sợi bánh canh ở đây còn nguyên độ dài và có độ sật của sợi bột ăn khá ngon. 

Quán luôn thu hút một lượng lớn khách tới ăn, người ra vô tấp nập. Tuy nhiên, không gian khá thoáng mát, thoải mái cho bạn nhâm nhi. Ngoài phòng thường Hai Nhiên còn có không gian rộng ở phòng lạnh vậy nên bạn cứ hòa mình vào cùng không gian lẫn ẩm thực nhé.

Thử một lần đến thưởng thức quán bánh canh cua ngon nhất ở Tân Bình nhé!!!

Liên quan: http://truonghonghuyen.com/banh-canh-ba-khong-o-sai-gon/