Phong cách quản lý nhân sự của Hai Nhiên

Mỗi công ty, mỗi nhà lãnh đạo hay quản lý sẽ có những phong cách quản lý nhân sự khác nhau. Đối với từng công ty, sẽ có những văn hóa doanh nghiệp khác nhau đáp ứng tình hình kinh doanh của công ty. Riêng với Hai Nhiên, một thương hiệu còn mới nhưng ngay từ đầu đã xây dựng một nền tảng văn hóa và phong cách quản lý vững vàng. Mọi người cùng Hai Nhiên chia sẻ bi quyết quản lý nhân sự nói chung và quản lý nhân sự nhà hàng nói riêng.

quản lý nhân sự

Quản lý nhân sự là gì?

Quản lý nhân sự là thuật ngữ được sử dụng khá phổ biển trong hầu hết các ngành và đặc biệt là ngành F&B. Quản lý nhân sự bao gồm việc đào tạo, khen thưởng, đánh giá và điều chỉnh mọi hoạt động liên quan đến con người.

Doanh nghiệp có phát triển hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào cách quản lý con người của người quản lý.

Tầm quan trọng của quản lý nhân sự

Giúp đạt được mục tiêu

Vai trò cơ bản của quản lý nhân sự là giúp công ty hoàn thành những mục tiêu trong dài hạn. Với một đội ngũ nhân viên hùng hậu nhưng lại thiếu chặt chẽ trong cách quản lý sẽ ảnh hưởng đến tình hình hoạt động của công ty.

Trong ngành dịch vụ, nhân viên là người tiếp xúc với khách hàng. Do đó, thái độ nhân viên là điều quan trọng để giúp công ty được sự yêu mến của khách hàng. Từ đó, quản lý nhân sự phải bắt đầu từ việc rèn luyện thái độ nhân viên.

Sàng lọc nhân viên thích hợp

Bộ phận nhân sự sẽ chịu trách nhiệm tuyển dụng nhân sự. Và đây là bước quan trọng để chọn lọc những nhân viên thích hợp cho công ty.

Duy trì môi trường làm việc

Một nhân viên đáng tin cậy trong một môi trường làm việc tốt có khả năng có hiệu suất tốt hơn. Ngoài ra, một môi trường làm việc tốt sẽ dễ dạng tạo ra sự hài lòng trong công việc hơn

Nâng cao quan hệ công chúng nội bộ

Một công ty muốn phát triển phải ổn định từ bên trong. Mối quan hệ giữa các nhân viên trong tổ chức cũng như nhân viên với cấp trên phải luôn hòa hợp. Điều đó giúp mọi người có thể thoải mái làm việc, giúp họ có động lực làm việc tốt hơn.

Duy trì chi phí quản lý doanh nghiệp

Hệ thống quản lý nhân sự giúp cắt giảm chi phí quản lý bằng các phương pháp khác nhau. Nhưng vẫn đảm bảo lợi ích tốt nhất cho nhân viên.

Phong cách quản lý nhân sự của Hai Nhiên

Bản thân người quản lý phải là người có tố chất:

Người quản lý là người chịu trách nhiệm cho việc vận hành của công ty nói chung và nhân sự nói riêng. Cho nên, người quản lý phải luôn là cái gương cho nhân viên noi theo. Ngoài kỹ năng và chuyên môn thì người quản lý cần phải có thái độ làm việc đúng đắn.

quản lý nhân sự Hai Nhiên

Quản lý nhân sự của Hai Nhiên luôn hướng đến tiêu chí ” Thái độ dẫn dắt hành động”. Thấu hiểu và cảm thông cho nhân viên cũng là một yếu tố mà quản lý Hai Nhiên trang bị.

Phải có tầm nhìn chiến lược

Đây chính là kỹ năng quan trọng của nhà quản lý để tập hợp các nguồn lực, bố trí nguồn nhân lực hợp lý. Lên kế hoạch rõ ràng cho từng mục tiêu. Phân bổ nhân sự hợp lý cho từng trường hợp.

Động viên nhân viên

Đây là nghệ thuật trong quản trị nguồn nhân lực. Chế độ khen thưởng rõ ràng sẽ là yếu tố khuyến khích nổ lực của nhân viên. Hai Nhiên có những hình thức khen thưởng khác nhau cả về tinh thần và vật chất. Chính vì vậy, nhân sự của Hai Nhiên luôn làm việc hết mình trong tinh thần thoải mái.

>>>>> Cách cải thiện hiệu suất làm việc

Định hướng công việc và nghề nghiệp cho nhân viên

Nhà quản lý Hai Nhiên luôn định hướng phát triển, lộ trình công danh trên cơ sở mục tiêu nghề nghiệp cá nhân của họ. Luôn hướng công ty đến sự phát triển không ngừng.

Lấy nhu chế cương

Khi xảy ra bất cứ sự cố gì, quản lý Hai Nhiên luôn kiểm soát kịp thời và làm việc lại với nhân viên. Với thái độ cứng rắn nhưng lời lẽ mềm mỏng, Hai Nhiên luôn đưa ra những lời khuyên tích cực cho nhân viên.

>>>> Tìm hiểu thêm về lãnh đạo Hai Nhiên

Kết nối với Huyền để cập nhật nhiều thông tin bổ ích:
Youtube: Trương Hồng Huyền.
Fanpage: https://www.facebook.com/huyenbanhcanh/