Gợi ý cho bạn nội quy nhân viên nhà hàng (P2)

Phần II: Nội quy nhân viên nhà hàng về từng vấn đề.

1. Thời gian làm việc và nghỉ phép của nhân viên.

Trong nội quy nhân viên nhà hàng không thể thiếu những quy định về thời gian làm việc và nghỉ phép của nhân viên:

  • Về thời gian làm việc: các nhân viên trong nhà hàng làm việc theo sự sắp sếp của quản lý nhà hàng. Tùy thuộc vào môi trường làm việc mà sắp xếp thời gian làm việc trong khoảng 4-8 tiếng. Và có những yêu cầu công việc cho từng ca làm việc.

Ví dụ như trong ca sáng là phải chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ bán trong ngày. Còn đối với những ca buổi tối thì phải kiểm tra nguyên liệu thống kê số lượng cần mua thêm hay cần chuẩn bị cho ngày hôm sau.

  • Nghỉ lễ: với loại hình dịch vụ, nhà hàng thì với các ngày nghỉ lễ nhà hàng vẫn hoạt động bình thuờng. Nhân viên trong nhà hàng vẫn đi làm với mức lương nhân đôi và nhân ba. Đồng thời sẽ được bố trí nghỉ bù vào những ngày khác.
Thời gian nghĩ phép của nhân viên

Có thể điểm qua những ngày lễ sau:

+ Tết dương lịch: ngày 01/01 dương lịch

+ Tết âm lịch: 4 ngày

+ Ngày thống nhất đất nước: 30/04

+ Ngày quốc tế lao động: 01/05

+ Ngày quốc khánh: 02/09

+ Ngày giỗ tổ Hùng Vương: 10/03 âm lịch.

  • Nghỉ do bị bệnh hoặc có việc riêng: đối với trường hợp này thì nhân viên chủ động thông báo cho quản lý nhà hàng trước ca làm việc 3 tiếng và tự tìm người thay thế cao làm việc của mình. Nếu gặp một số trường hợp cấp thiết thì nhận sự trợ giúp từ phía quản lý nhà hàng. Bất cứ trường hợp nghỉ ốm nào đề phải có giấy chứng nhận của bác sĩ hoặc cơ sở y tế.
  • Nhân viên trong nhà hàng được hưởng chế độ nghỉ phép 2 ngày/tháng vẫn có lương. Kh nghỉ phép phải thông báo, hoặc viết đơn để cho quản lý nhà hàng nắm rõ nguồn nhân sự trong những ngày đó.

Ngoài ra còn có những quy định về giờ ăn nhân viên và giờ nghỉ giữa ca. Việc này tùy thuộc vào quy cách quản lý riêng của từng nhà nhà, và chi phối bởi quản lý cùng lượng khách tại thời điểm đó.

2. Bảo vệ tài sản và bí mật kinh doanh

Bảo vệ tài sản và bí mật kinh doanh
Tài sản và bí mật kinh doanh

Tài sản và bí mật của nhà hàng là thứ tuyệt đối không mang ra bên ngoài nếu chưa được sự cho phép của quản lý nhà hàng. Những bí mật này được xem là chìa khóa kinh doanh, nét riêng của mỗi nhà hàng. Nếu nó bị đánh cắp, hoặc lan truyền ra bên ngoài thì nhà hàng có thể dẫn đến đống cửa, ảnh hưởng rất nhiều đến những khách hàng đã từng đến với của hàng. Những thứ được gọi là tài sản nhà hàng có thể kể đến như:

+ Thông tin khách hàng : như số điện thoại, email, số chứng minh thư, số tài khoản…

+ Doanh thu hoặc tài liệu kế toán củ cửa hàng: vì những thứ này có dính đến pháp luật và thuế.

+ Tài liệu hướng dẫn nghiệp vụ và đào tạo của nhà hàng.

+ Quy trình chế biến thực phẩm và phục vụ khách hàng: là nét riêng của mỗi nhà hàng, nó liên quan đến thương hiệu.

3. An toàn lao động và vệ sinh lao động

Nhà hàng là nơi có khu vưc bếp hoạt động hầu như 24/24 vì vậy rất dễ xảy ra sự cố về hỏa hoạn. Vì vậy cấm tuyệt đối nhân viên hút thuốc trong khu vực nhà hàng.

Khi có hỏa hoạn thì nhanh chống ứng biến và chữa cháy bằng bình chữa cháy. Gọi nay 114 để được hỗ trợ kịp thời.

Nội quy nhân viên nhà hàng về an toàn lao động.
Nội quy về an toàn lao động

Vệ sinh lao động phải sạch sẽ trong quá trình làm việc, luôn đảm bảo đưa đến cho khách hàng những thực phẩm an toàn nhất về vệ sinh thực phẩm.

Trường hợp nhân viên làm hỏng, mất mác có tài sản của nhà hàng, thì nhân viên đó có trách nhiệm đền bù thiệt hại. Tùy vào trường hợp và chi phí phía nhà hàng có thể hỗ trợ giảm bớt chi phí.

Hy vọng qua hai bài viết trên sẽ giúp ý cho bạn, những chủ nhà hàng hay quản lý tạo nên nội quy nhân viên nhà hàng của riêng cơ sở kinh doanh của bạn. Có nội quy chặt chẽ thì nhà hàng mới có kỹ luật và phục vụ khách hàng tốt nhất.

>>>Xem thêm: Gợi ý cho bạn nội quy nhân viên nhà hàng (P1)

Kết nối với Huyền:

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCOiZ_UJ0PBiEa5Vz7LM0jbg

Fanpage: Trương Hồng Huyền