Câu chuyện “Chiếc khẩu trang” và lời khuyên phòng ngừa virus Corona

Mấy ngày qua, trước diễn biến phức tạp của virus Corona nCoV 2019, cư dân mạng đổ xô nhau chia sẻ những bài viết về “Chiếc khẩu trang” hay “Nước rửa tay”. Đây phải chăng là cách duy nhất để ta bảo vệ chính mình. Hay đây lại chính là thủ đoạn kinh doanh mà vô số nhà thuốc đang chiêu thị. Rốt cuộc, câu chuyện này đến khi nào sẽ có hồi kết?

Trong thời gian qua, dân ta đang hoang mang tột độ khi loại virus gây viêm phổi Corona xuất hiện. Khi mà chưa biết được sự tình diễn biến ra sao, dân ta đã kéo nhau mua khẩu trang y tế và các dung dịch nước rửa tay. Lợi dụng thời cơ này, các nhà thuốc và các tụ điểm kinh doanh để đẩy giá những vật phẩm này lên đến 100 đến vài trăm ngàn đồng. Liệu chỉ có khẩu trang y tế mới giúp bạn phòng tránh virus hay chăng? Bạn đã trang bị những kiến thức phòng tránh chưa?

Hãy lưu lại những điều dưới đây để phòng tránh nhiễm virus Corona bạn nhé:

Sử dụng khẩu trang đúng cách:

để tránh lây nhiễm virus Corona

Khi mà virus Corona được cản báo là nguy hại cho phổi và đường hô hấp. Trước nhu cầu sử dụng khẩu trang y tế tăng cao, ai cũng mua sẵn những hộp khẩu trang dự phòng. Tuy nhiên đây không phải giải pháp duy nhất. Bạn vẫn có thể sử dụng khẩu trang vải miễn là được giặt sấy thường xuyên.

Đối với khẩu trang y tế, đảm bảo khẩu trang khi đeo che kín miệng, mũi và loại bỏ sau khi sử dụng một lần. Chú ý khi đã mở ra thì không đeo lại.

Rửa tay thường xuyên để tránh lây nhiễm virus Corona

để tránh lây nhiễm virus Corona

Không nhất thiết phải là nước rửa tay khô, dung dịch sát khuẩn. Các bạn yên tâm sử dụng xà phòng và nước sạch hay nước muối sinh lý là đảm bảo rồi. Phải đảm bảo rửa ít nhất trong 20 giây để loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn.

Hạn chế đưa tay lên mặt mắt mũi miệng để tránh lây nhiễm virus Corona

Đây chính là con đường dẫn đến nguy cơ nhiễm bệnh cao nhất. Nên hạn chế đưa tay lên mặt mắt mũi miệng hay tiếp xúc với người bị bệnh ho, sốt,…

Hạn chế đi đến những nơi đông người để tránh lây nhiễm virus Corona

Tuy rằng, Xuân đến Tết vừa qua, nhiều người vẫn có nhu cầu đi du lịch nhưng để bảo vệ chính mình bạn nên hạn chế lưu thông và di chuyển xa trong thời gian này. Đặc biệt tránh tập trung ở nơi đông người.

Luyện tập thể dục và ăn uống điều độ để tránh lây nhiễm virus Corona

Luôn đảm bảo chế độ ăn uống và nghỉ dưỡng hợp lý để tăng cường sức đề kháng. Có thể dùng các thực phẩm tăng đề kháng như tỏi đen, vitamins,…

Ăn chín uống sôi để tránh lây nhiễm virus Corona

Đây là điều hết sức quan trọng, ngoài chế độ ăn uống thì ăn chín uống sôi để đảm bảo vi khuẩn xâm nhập đường ăn uống.

Một trong những địa điểm lý tưởng an toàn vệ sinh, đảm bảo “ăn chín uống sôi” chính là Bánh canh Hai Nhiên.

Cùng phòng ngừa Virus Corona với bánh canh Hai Nhiên nào. Lý do bạn nên đến Hai Nhiên để đảm bảo sức khỏe của cá nhân và gia đình.

Nguồn nguyên liệu tươi sạch

Tất cả nguyên liệu Hai Nhiên sử dụng đều tươi sạch và được dùng trong ngày, không tái sử dụng. Đặc biệt sợi bánh canh bột gạo tươi ngon được tự tay các đầu bếp chế biến tại quán. Không phẩm gia hay các chất bảo quản.

Sử dụng thố nóng để nấu bánh canh

Bánh canh Hai Nhiên

Đây là một ưu điểm chắc chắn bạn sẽ thích bởi bánh canh được nấu thố nóng hổi luôn đem đến những hương vị chân thật và thơm ngon. Đặc biệt, bánh canh sôi sùng sục trong thố nóng thì bạn sẽ chắc chắn rằng mình đảm bảo được chế độ “ăn chín uống sôi” rồi nè.

Tuân thủ những quy trình chế biến an toàn và sạch sẽ

Nhân viên được trang bị những kỹ năng vệ sinh và nấu nướng an toàn vệ sinh thực phẩm. Khu vực bếp núc và khuôn viên quán luôn sạch sẽ đảm bảo khách hàng luôn an tâm.

Bánh canh bột gạo Hai Nhiên

Địa chỉ: 212- 214 Bắc Hải, P6, Tân Bình