Cách sơ chế thịt đúng cách, đảm bảo thịt luôn tươi ngon.

Thực phẩm bẩn, nỗi ám ảnh kinh hoàn của mọi người dân, đặc biệt là thịt heo trong thời gian gần đây. Cách sơ chế thịt đúng cách cũng giảm bớt một phần tác hại của thực phẩm bẩn đối với cơ thể.

Hiện nay, trên thị trường bán rất nhiều loại thực phẩm không an toàn. Thực phẩm bẩn thường được nhiều người ngâm hóa chất hay dùng chất kích thích tăng trưởng để bảo quản bán ra cho người tiêu dùng. Do bất cứ ai cũng cần có nhu cầu ăn uống, vậy nên không thể tránh khỏi việc mua phải và sử dụng những thực phẩm bẩn được bày bán khắp nơi.

Vì vậy chúng ta nên có ý thức phòng tránh bằng việc mua sử dụng những thực phẩm có nguồn gốc, được các cơ quan kiểm duyệt rõ ràng. Ngoài ra cần có chút kiến thức trong cách sơ chế thịt hay các loại thực phẩm khác.

Huyền sẽ chia sẽ cho bạn cách sơ chế hay còn gọi là cách rửa thịt heo đúng casach mà không mất đi chất dinh dưỡng có trong chúng, các bạn cùng theo dõi nhé!

Hãy cùng Huyền điểm qua những lợi ích mà thịt heo mang lại:

Thịt lợn là loại thực phẩm quá quen thuộc với chúng ta rồi phải không? Lợn là loài động vật dễ nuôi, chóng lớn và chứa nhiều thành phần dinh dưỡng giúp cho cơ thể con người phát triển nhanh chóng. Những món ăn hàng ngày trong bữa cơm gia đình hầu như luôn có liên quan đến thịt. Là loại thực phẩm có thể chế biến ra nhiều món ăn khác nhau và vô cùng đa dạng: thịt kho hột vịt, gỏi tai heo, cháo thịt heo, bánh canh giò heo, thịt kho tàu, sườn xào chua ngọt… là những món ăn được nhiều người yêu thích.

Thịt lợn cung cấp đầy đủ các thành phần dinh dưỡng, cung cấp chất đạm, chất béo, các vitamin và muối khoáng cho cơ thể. Trong 100 gam thịt lợn chứa thành phần dinh dưỡng như sau:

  • Thịt lợn nửa nạc – nửa mỡ chứa: 16.5g protein, 21.5g mỡ, 9mg canxi, 178mg phosphor, 1.5mg sắt, 1.91mg kẽm, 285mg kali, 55mg natri, 10μg vitamin A.
  • Đối với thịt lợn nạc chứa: 19g protein, 7g mỡ, 7mg canxi, 190mg phosphor, 1.5mg sắt, 2.5mg kẽm, 341mg kali, 76mg natri, 2μg vitamin A.
  • Thịt lợn mỡ chứa: 14.5g protein, 37.3g mỡ, 8mg canxi, 156mg phosphor, 0.4mg sắt, 1.59mg kẽm, 318 mg kali, 42 mg natri, 2μg vitamin A.

>>> Xem thêm: http://truonghonghuyen.com/cach-nau-banh-canh-gio-heo-cha-ca-don-gian/

Hướng dẫn cách sơ chế thịt đúng cách dễ dàng:

Những cách sơ chế thịt sai lầm mà ai cũng thường mắc phải:

Thói quen rửa thịt bằng nước lạnh hoặc nước nóng… là những cách làm mà đại đa số chúng ta đã và đang làm phải không? Hay theo dõi để biết liệu nó có đúng không nhé:

Nước thường không loại bỏ được những loại hóa chất, chất bảo quản hoặc chất tăng trưởng trong thực phẩm còn dư trong thịt lợn. Nó chỉ rửa sạch những bụi bẩn bám bên ngoài miếng thịt.

Còn với nước nóng hoặc trần thịt qua nước sôi trước khi chê biến thì hoàn toàn sai lầm. Việc rửa bằng nước nóng sẽ làm cho miếng thịt mất đi giá trị dinh dưỡng sẳn có của nó. Theo các chuyên gia cách làm này làm cho thịt bị biến tính, co lại càng làm cho thịt hấp thu các hóa chất nhiều hơn, do đó thịt nó càng trở nên độc.

Rửa thịt bằng nước nóng

Rửa trên vòi nước đang mở cũng được nhiều người thực hiện, cách này lại càng khiến những hóa chất vi khẩu bắn ra quanh bếp bám vào một số thực phẩm khác.

Sơ chế thịt đúng cách tạo nên món ăn ngon.
Thịt sạch tạo nên món ăn ngon

Sau đây là cách sơ chế thịt hay rửa thịt đúng cách

Cách sơ chế thịt bằng nước muối lãng. Muối là một loại dùng để sát khuẩn khá tốt, thường dùng để khử trùng rau xanh, khử tanh mùi cá, và cũng có thể sát khuẩn thịt heo.

Bạn có thể sử dụng hành, và gừng khi chế biến để khử mùi hôi của thịt. Ngoài ra, hành và gừng tạo mùi thơm, giúp thịt heo có thêm vị được biệt.

Từ cách rửa  thịt hàng ngày bạn có thể cho thêm một ít muối, hành hay gừng bạn đã có cách sơ chế thịt đúng cách đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cho món ăn của bạn càng ngon hơn.

Hãy thử nghiệm và cảm nhận sự khác biệt đó nhé!

Thông tin về Trương Hồng Huyền:

Facebook: https://www.facebook.com/truonghonghuyen.3010

Fanpage: https://www.facebook.com/huyenbanhcanh/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCOiZ_UJ0PBiEa5Vz7LM0jbg

Fanpage Hai Nhiên: https://www.facebook.com/banhcanhhainhien/