Cách làm sợi bánh canh bột gạo nguyên chất ở Hai Nhiên.

Chúng ta điều biết sợi bánh canh được làm từ nhiều loại bột khác nhau. Tạo ra những nét riêng trong từng tô bánh canh. Có thể kể tên một số loại sợi bánh canh như sau: sợi bánh canh bột lọc, sợi bánh canh bột mì, sợi bánh canh bột gạo, sợi bánh canh bột trộn (có thể trộn nhiều loại bột) …
>>> Xem thêm cách làm bánh canh bột gạo, bột lọc, bánh canh khô: p://truonghonghuyen.com/banh-canh-kho-net-pha-cach-trong-am-thuc-viet/
http://truonghonghuyen.com/banh-canh-bot-loc-cach-lam-soi-banh-canh-tuyet-mi/

Sợi bánh canh bột gạo nguyên chất thì rất ít nơi làm được. Vì đặc thù của bột gạo khó làm hơn rất nhiều so với các loại bột khác. Bột gạo khó có sự kết dính, không tạo ra được những sợi bánh canh quá dài và hay thường gãy khúc. Bột gạo mà luộc quá lửa thì nó sẽ bị nhão ra ngay. Để quá thời gian quy định thì lại khô và cứng. Bạn có thấy làm sợi bánh canh bột gạo nguyên chất phức tạp và cần nhiều kỉ thuật để tạo được sợi bánh canh ngôn không. Do những nguyên nhân đó mà nhiều người sản xuất họ pha thêm một số loại bột khác, tạo ra sợi bánh canh bột trộn. Hay còn có thể, nhiều người dùng hóa chất pha trộn vào để tạo ra sợi bánh đẹp, kích thích người dùng.

Bánh canh khổng lồ Hai Nhiên
Bánh canh khổng lồ ở Hai Nhiên

Sợi bánh canh bột gạo Hai Nhiên được làm từ bột gạo nguyên chất 100% không pha trộn thêm bất cứ loại bột hay hóa chất nào. Và tôi là giám đốc của Hai Nhiên, hôm nay muốn chia sẽ bí quyết cách làm bánh canh bột gạo nguyên chất nhằm giúp mọi người tạo ra sản phẩm đảm bảo sức khỏe, cảm nhận được mùi gạo thơm lừng của quê hương.

Cách làm sợi bánh canh bột gạo nguyên chất.

>> Xem thêm: http://truonghonghuyen.com/banh-canh-bot-gao-mua-o-dau/

Nói chung để làm bất cứ thứ gì thì chúng ta cũng phải chuẩn bị nguyên liệu trước nhé:

  • 500g bột gạo
  • Muối
  • Một thau đựng bột (nếu nhồi tay) hay bánh nhồi bột.
  • Máy ép bánh thành sợi.
Bột gạo được ray mịn
Bột gạo là nguyên liệu chính

Cách làm:

Để tạo được sợi bánh canh thì ngon cũng trải qua một số công đoạn và quan trọng nhất là khâu nhồi bột từ những thứ bột mịn màn được xay ra từ hạt gạo tạo thành một khối bột dẻo.
Cho 500g bột gạo và ít muối vào máy đánh bột đổ từ nước nóng (phải đủ độ nóng, nóng nhất). Nhồi bột liên tục bằng máy và đánh cực kì điều không để bột bị khô hay đống cục. Đồng thời khi đánh bột ta cứ cho nước nóng vào từ từ đến khi bột tạo thành một khối dẻo.

Khi bột đã tạo thành khối dẻo ta cho bột vào khuôn, dùng máy ép thành sợi xuống một thùng nước nóng để luộc chín, đồng thời giúp sợi basnhc anh không bị gãy hay kết dính vào nhau.

Sau khoảng thời gian đợi sợi bánh canh chín dùng vợt vớt ra dùng nước lạnh rửa sạch nhằm mục đích tránh kết dính do cá nhờn từ sợi bánh canh sinh ra.

Sau khi rửa sạch ta cho bánh canh ra rổ, để ráo là dùng được. Kết hợp với những nguyên liệu mình thích, thêm một nồi nước lèo nước là có ngay một tô bánh canh bột gạo nguyên chất 100% chất lượng, đảm bảo an toàn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sợi bánh canh bột gạo nguyên chất ở Hai Nhiên
Sợi bánh canh tươi đã được hoàn thành

Hai Nhiên đã tạo ra những sợi bánh canh như vậy đó, đơn giản mà lại an toàn. Nếu bạn không thể tự tay làm ra những sợi bánh canh bột gạo như vậy thì hãy đến Hai Nhiên để thưởng thức nhé. Hoặc có thể đặt hàng qua chiếc thoại di động của mình thông qua Hotline của Hai Nhiên: 02877775577, hay qua các app giao thức ăn nhanh Grap, Goviet, Now.

Còn một cách khác là mua sợi bánh canh tươi từ Hai Nhiên về để nấu ăn.

Chúc bạn sẽ làm được sợi bánh canh như Huyền đã chia sẽ về cách làm bánh canh bột gạo nguyên chất ở trên. Để biết thêm thông tin về Huyền hay Hai Nhiên xem ở đây nhé: http://truonghonghuyen.com/

Video thực hiện: https://www.youtube.com/watch?v=SlBxUBCkuyg