“Bánh canh Hai Nhiên” cái tên tuy lạ mà quen

Ngày nay, ngành công nghiệp thực phẩm ngày càng phát triển. Hàng quán mọc lên như nấm. Đặc biệt, với Hồ Chí Minh là một thành phố với tốc độ tăng trưởng cao nhất nhì nước, theo đó nền ẩm thực cũng đa dạng màu sắc. Thực khách sẽ có đa dạng sự lựa chọn. Đối với những món ăn truyền thống như bún, phở, bánh canh,… là những món nước được đa số người dân yêu thích và hay dùng. “Bánh canh Hai Nhiên” – cái tên tuy lạ mà quen, bởi Hai Nhiên mới chỉ có một chi nhánh ở quận Tân Bình và còn khá mới với người dân ở đây. Tuy nhiên, hương vị quen thuộc của quê hương, của dư vị truyền thống đã luôn níu giữ những vị khách một khi đã đến quán là sẽ quay lại.

Với thông điệp “ Vị nhà hương quê – yêu thương viên mãn”, Hai Nhiên luôn muốn đem đến những món bánh canh ngon nhất, đúng vị nhất đến khách hàng. Để có thể làm được điều ấy, Hai Nhiên đã làm gì? Mọi người cùng Hai Nhiên đến với câu chuyện cũng như quy trình làm ra món bánh canh tự nhiên này nhé.

Câu chuyện hình thành thương hiệu Bánh canh Hai Nhiên

Việt Nam bắt đầu phát triển từ nền nông nghiệp với sản phẩm chủ chốt là lúa gạo. Đây cũng là biểu tượng đặc trưng cho nền Nông nghiệp nước nhà. Bởi thế, bất kỳ ai trong chúng ta đều trân quý từng hạt gạo và tự hào về nền nông nghiệp nước nhà. Thấu hiểu từng giọt mồ hôi của người lao động, ta thêm biết ơn thành quả mà họ đã mang đến cho ta.

Câu chuyện của Hai Nhiên cũng bắt đầu từ những cánh đồng bát ngát, đến mùa vụ vàng óng cả góc trời…

Câu chuyện bánh canh Hai Nhiên

Có thể thấy, Hai Nhiên bắt nguồn từ những gì “tự nhiên” và “an nhiên” nhất. Tự nhiên trong nguồn nguyên liệu và an nhiên trong cách cảm nhận.

Câu chuyện bánh canh Hai Nhiên

Quy trình để sản xuất ra nhưng hạt gạo trắng ngần cũng vô cùng gian lao và cực khổ. Khi mùa vụ đến, người nông dân thu hoạch về và tuyển chọn những hạt gạo mẩy và đầy đặn nhất. Tất cả đều làm bằng thủ công thì còn vất vã đến chừng ào nữa.

Câu chuyện bánh canh Hai Nhiên

Công đoạn làm bột bánh canh

Để có thể làm ra những sợi bánh canh tươi ngon, trắng ngần mà lại dẻo thơm thì công đoạn chắt lọc hạt gạo sau đó đem xay vô cùng quan trọng.

Câu chuyện bánh canh Hai Nhiên

Thứ bột gạo mịn kia sẽ được qua các công đoạn chế biến và nhào nặn điêu luyện của Hai Nhiên để tạo ra bột bánh canh hoàn hảo. Phải là người đầu bếp lành nghề mới có thể đo đếm được định lượng và thời gian nặn bột phù hợp. Bánh canh Hai Nhiên không đơn giản là món ăn mà còn là tác phẩm nghệ thuật mà đầu bếp muốn gửi đến thực khách.

Câu chuyện bánh canh Hai Nhiên
Câu chuyện bánh canh Hai Nhiên

Cách chế biến ra bột bánh canh cũng vô cùng kỳ công và tỷ mỷ đúng không nè! Mọi người có thể thấy giá trị của từng sợ bánh canh Hai Nhiên khi thưởng thức. Bánh canh tươi sẽ có độ dẻo và dai nhất định, màu sắc trắng tự nhiên. Bánh canh được sử dụng trong ngày nên về vị giác khách hàng có thể dễ dàng cảm nhận.

Bước cuối cùng để hoàn thành tô bánh canh Hai Nhiên thơm ngon

Đừng quên còn một công đoạn quan trọng và quyết định đến món bánh canh Hai Nhiên bắt mắt này. Đó là chuẩn bị phần nước lèo. Để luôn giữ được vị ngọt thanh của món nước lèo, Hai Nhiên đã sử dụng nguyn liệu tự nhiên như xương thịt, củ cải, nấm để tạo ra nước dùng có vị ngọt tự nhiên. Hai Nhiên nói không với các hóa chất và phẩm màu cũng như bột ngọt.

>>>>bột ngọt ảnh hưởng đến sức khỏe

Các công đoạn chế biến của Hai Nhiên phải luôn đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm. Với mong muốn đem đến món quà vị giác cho người dùng trong nước nói chung. Hai Nhiên còn muốn đem tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt Nam vươn xa hơn ra thế giới.

Yêu thương cộng đồng, gìn giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của quê nhà, Hai Nhiên luôn khát vọng để vươn lên không ngừng.

Chiều lòng khách đến, vừa lòng khách đi

Không chỉ để lại trong lòng thực khách về vị giác mà Hai Nhiên còn đem đến không khí ấm áp mỗi khi khách ghé thăm. Bày trí quán theo phong cách dân dã phối hợp với những đường nét cứng rắn hiện đại mang đến sự tinh tế trong không gian.

Khách đến quán có thể tận mắt chứng kiến quy trình làm ra những món bánh canh thơm ngon ở gần lối ra vào. Đây cũng là nét độc đáo khiến quán được lòng khách hơn.

Với quy trình phục vụ chu đáo, nhân viên tại quán luôn tư vấn món ăn và chương trình khuyến mãi cho khách hàng. Món ăn được đưa lên còn nóng hổi vừa thổi vừa ăn.

Trên đây là những gì mà Hai Nhiên muốn chia sẻ đến bạn đọc. Có lẽ đây là những tâm huyết và tình cảm mà Hai Nhiên muốn gửi gắm đến cộng đồng. Hai Nhiên khao khát Việt Nam sẽ luôn là một đất nước tuyệt đẹp trong mắt mọi người với nền ẩm thực an toàn mà chất lượng