Bánh canh gà ta- món ngon nhưng khó tìm

Bạn dường như quá quen thuộc với những món bánh canh giò heo, thịt heo, bánh canh  cá lóc hay  bánh canh chả cá Nha Trang. Những hàng quán bán những loại  bánh canh này thì rất nhiều, đếm không hết. Nhưng bánh canh gà ta thì rất ít nơi bán nó. Bởi đặc thù của món ăn này khó làm hơn so với những món ăn bánh canh khác.

Vì sao bánh canh gà ta lại ít nơi bán món ăn này?

Bánh canh gà ta với thành phần chính là những miếng thịt gà vàng ươm, thịt chắc ngọt. Nhưng để có những miếng gà ta ngon ngọt như vậy cần rất nhiều công đoạn khác nhau.

Bắt đầu từ việc chọn tìm mua những con gà ta được thả vườn. Số lượng gà ta ít hơn rất nhiều so với gà công nghiệp. Gía cả của một con gà ta lại cao hơn rất nhiều so với gà công nghiệp trên cùng trọng lượng.

Từ một con gà được chọn mua cẩn thận, thì việc làm cách nào để sơ chế hay luộc gà để tạo ra một miếng thịt ngon mà không mất đi giá trị dinh dưỡng trong thịt gà cũng là một quá trình đầy khó khăn. Nếu chúng ta luộc gà vẫn chưa tới hay quá lửa thì làm cho thịt gà không có màu vàng mà chúng ta thường hay thấy. Hay nó sẽ mềm nhũng ra bịt nát thịt ra hết.

Hình ảnh gà ta luộc
Hình ảnh gà ta luộc

Làm một con gà cần nhiều công đoạn như vậy, tốn nhiều thời gian, và sức lực nhưng một con gà chỉ bán được vài tô bánh canh. Những nguyên liệu khác như: chả cá, thịt heo thì có thể làm một lần với số lượng lớn chứ gà mà làm số lượng lớn thì thịt lại không ngon.

Mặt khác, thịt gà thường khó nấu chung với bánh canh. Từ những lí do đó mà bánh canh gà ta lại ít nơi bán chúng.

>>> Xem thêm: http://truonghonghuyen.com/banh-canh-ghe-nuoc-cot-dua-thom-beo-vi-mien-tay/

Bài viết liên quan: http://truonghonghuyen.com/thit-ga-ta-ngon-hon-so-voi-thit-ga-cong-nghiep/

Bánh canh gà ở Hai Nhiên như thế nào?

Với những kinh nghiệm ẩm thực của bếp trưởng Hai Nhiên cùng công thức luộc gà bí truyền Hai Nhiên đã tạo nên tô bánh canh như thế này:

Con gà mua về, được sơ chế sạch sẽ và luộc theo theo những nguyên tắc mà Hai Nhiên đã nguyên cứu qua nhiều lần thử nghiệm.

Miếng thịt gà vàng ươm mà không sử loại hóa chất làm màu nào, ngoài ra gà còn được luộc trong nồi nước hầm xương heo, tạo được độ ngọt tuyệt vời cho miếng thịt

Đùi gà ngon tuyệt
Đùi gà vàng ươm

Thịt gà hòa quyện với sợi bánh canh tươi được làm tại quầy với Hai Nhiên. Tô bánh canh gà ta là sự kết hợp tuyệt vời giũ vị gà tự nhiên, vị bùi của sợi bánh canh bột gạo, vị ngọt thanh của nước hầm xương heo cùng thêm sự thanh đạm của những loại rau củ trong tô bánh canh.

Bánh canh gà ta ở Hai Nhiên chia làm nhiều loại để mọi người thỏa thích lựa chọn: bánh canh đùi gà, bánh canh thịt gà, hay bánh canh gà xé. Hai Nhiên đáp ứng mọi yêu cầu của thực khách, dù đơn giản hay phức tạp nhất. Luôn muốn tạo ra những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Ngoài những tô bánh canh gà ta hấp dẫn. Hai Nhiên cũng có món miến gà cho những thưc khách muốn thay đổi khẩu vị mới lạ hơn.

Miến gà Hai Nhiên
Miến gà Hai Nhiên

Cách thưởng thức bánh canh tuyệt nhất.

Tô bánh canh gà ta Hai Nhiên
Tô bánh canh gà ta Hai Nhiên

Cách ăn để cảm nhận món ăn một cách toàn diện nhất sẽ được Hai Nhiên gợi ý cho bạn. Bánh canh ở Hai Nhiên được nấu với mùi vị phù hợp với mọi người. Nhưng với bánh canh gà, bạn thử cho thêm một ít nước cốt chanh đi nào. Bạn sẽ cảm nhận có sự khác biệt liền, vị ngọt thanh của nước lèo hình như nhẹ và thanh hơn, có một xí chua chua, thơm thơm từ chanh, miếng thịt gà căng bóng không có mùi gà khó chịt mà thanh vào đó là mùi chanh tươi.  Một chút cay cay của ớt hiểm nếu bạn muốn. Thưởng thức ngay thôi nào sự khác biệt với những tô bánh khác hiện rõ. Vị ngọt thanh của nước lèo, vị chua của chanh, vị béo ngọt của miếng gà, vị cay cay của ớt hiểm, giòn giòn dai của quẩy chiên giòn. Bao nhiêu sự tuyệt vời gói gọn vào tô bánh canh gà ta ở Hai Nhiên.

Ngại gì mà không đến Hai Nhiên để thưởng thức thế giới của những ẩm thực quê nhà.
Thông tin về Trương Hồng Huyền:
Facebook: https://www.facebook.com/truonghonghuyen.3010
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCOiZ_UJ0PBiEa5Vz7LM0jbg
Hai Nhiên: https://www.facebook.com/banhcanhhainhien/